Google Trends คืออะไรวิธีหาสินค้ามาขาย

Google-Trends-คืออะไร-หาสินค้าขาย

วิธีการหาสินค้าที่กำลังเป็นกระแสด้วย Google Trends

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแนะนำวิธีการหาสินค้าที่กำลังมีกระแสหรือหาสินค้าที่กำลังมีคนสนใจด้วยเครื่องมือนี้เลย Google Trends

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า Google Trends  คืออะไรเรามาทำความรู้จักกันก่อนใช้งานนะคะสำหรับ Google Trends  นั้นคือเครื่องมือที่กูเกิ้ลใช้วิเคราะห์คำค้นหาจาก Google search หรือ YouTube และบริการต่างๆของทางกูเกิ้ลโดยเจ้า Google Trends จะเก็บรวบรวมข้อมูลที่ผู้ใช้งานค้นหาในบริการต่างๆของกูเกิ้ล เราสามารถใช้เครื่องมือนี้สำหรับค้นหาสิ่งที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเพื่อนๆสามารถเลือกดูตามช่วงเวลาที่มีคนค้นหาได้อีกด้วย

Google Trends ค้าหาสินค้ามาขาย

สำหรับวิธีใช้งานง่ายๆเลยค่ะ

เข้าไปที่ https://trends.google.com/trends/?geo=th

จากนั้นคลิกที่ การค้นหาที่มาแรง แล้วเลือกให้แสดงข้อมูลที่เป็นการค้นหาจาก ประเทศไทย จากนั้นเพื่อนๆลองเลื่อนหน้าเว็บดูนะคะว่ามีสินค้าที่กำลังมาแรงไหมหรือเป็นอาหาร  เพื่อช่วยให้เพื่อนตัดสินใจลงทุนขายสินค้า ในบทความนี้เขียนขึ้นช่วงเดือนตุลาคมซึ่งใกล้กับเทศกาลกินเจ Google Trends เลยแสดงคำค้นหาในช่วงนี้ที่กำลังมาแรงคือ เจ อาหารเจ วิธีทำอาหารเจ ขายอาหารเจเป็นต้น ต้องบอกก่อนนะคะว่าการค้นที่แบบมาแรงนั้นถ้าเราลงทุนคิดที่จะขายสินค้าต้องดูก่อนนะคะว่าคุ้มไหม อย่างเช่นอาหารเจ เพราะช่วงเทศกาลกินเจมีเวลาไม่กี่วันอาจจะขายได้แค่ช่วงเทศกาลเท่านั้น

Google Trends ขายอาหาร

ต่อจากการค้นหาที่มาแรงแล้วที่นี้เรามาดูการค้นหาแบบเจาะจงมากขึ้น มาลองดูค่ะว่าทำอย่างไร

ขั้นตอนแรกคลิกที่ สำรวจ หรือลิ้งนี้ก็ได้ค่ะ https://trends.google.com/trends/explore

เมื่อเข้ามาที่หน้าเว็บแล้วตรงหัวข้อ เพิ่มข้อความค้นหา ไม่ต้องกรอกข้อมมูลนะคะให้เพื่อนๆเลือกประเทศที่จะแสดงข้อมูลก่อน

นั้นคือประเทศไทยตรงนี้ให้เลือกเป็น ไทย จากนั้นเลือกช่วงเวลาที่เราอยากรู้ว่าในระยะเวลา หนึ่งชั่วโมง หรือ หนึ่งวัน ไปจนถึง 30 วันที่แล้วคนส่วนใหญ่เขาหาอะไรกันนะเพื่อนๆลองเลือกดูนะคะ ต่อมาคือหมวดหมู่ตรงนี้สำคัญค่ะ ถ้าคุณอยากขายของกินหรือขายอาหารให้เลือกหมวดหมู่ที่เป็น อาหารและเครื่องดื่ม หรือถ้าไม่อยากขายของกินก็สามารถเลือกหมวดหมู่ช้อปปิ้งได้ค่ะ ส่วนต่อไปให้เลือกเป็น เว็บ เราจะดูการค้นสำหรับเว็บเท่านั้น แต่ถ้าใครที่มาสาย Youtube ก็สามารถเลือกดูการค้นหายอดนิยมบน Youtube ได้เช่นกันค่ะ

สรุป ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่กำลังอยากขายของทั้งแบบขายทั่วไปหรือขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดีไม่รู้ว่าช่วงนี้คนส่วนใหญ่กำลังสนใจสินค้าไหนอยู่ลองมาใช้ Google Trends เพื่อหาสินค้าขายกันดูนะคะใช้งานง่ายมากแถมใช้งานฟรี หาสินค้าที่กำลังเป็นที่สนใจแล้วนำมาขายก่อนใครมีโอกาศยอดขายปังๆนะคะ