ลงโฆษณาอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ขายดิบขายดี

ลงโฆษณาอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ขายดิบขายดี

ลงโฆษณาอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ขายดิบขายดี

การที่มีสินค้าพร้อมขายไม่ว่าจะเป็นการเปิดขายเป็นร้านค้าออนไลน์ โดยมีเว็บไซต์ขึ้นมานำเสนอรายการสินค้า หรือจะเป็นการขายผ่าน Facebook ล้วนแล้วมีความจำเป็นในการลงโฆษณาอย่างยิ่ง เพื่อให้มีกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงและซื้อสินค้าบริการ ซึ่งการเปิดแฟนเพจและเชิญเพื่อนเข้ามาถูกใจ ก็อาจช่วยได้ดีเช่นกัน แต่หากเรามั่นใจว่าสินค้าเราดี สู้กับตลาดได้จึงควรนำมาทำโฆษณาเพื่อให้สามารถทำยอดขายได้สูงสุด เพราะการลงทุนโฆษณาไม่ได้ใช้เงินมากมาย แต่ได้ผลตรงกลุ่มลูกค้าที่เราอยากได้แน่นอน

สินค้าลักษณะในเชิงแฟชั่น ที่มีการขายไปตามกระแส ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ หรือจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เป็นเทรนด์มาแรงด้านสุขภาพ ควรนำมาโปรโมทในสังคมออนไลน์ เพื่อกระตุ้นให้มีการรับรู้และส่งต่อมากที่สุด จะส่งผลให้สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยทุนโฆษณาไม่มาก แต่มีผลในระยะยาว อาทิเช่น การลงโฆษณาใน Facebook, Instagram หรือเว็บไซต์โซเชียวเน็ตเวิร์คอื่นๆ จะช่วยให้สามารถกระจายสินค้าออกไปได้มากที่สุด

สินค้าจำเป็นต่างๆที่ผู้ซื้อมีความต้องการเนื่องด้วยความจำเป็นจริงๆ หรือเป็นของหายากที่มีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่อยากได้สินค้าชนิดนั้นจริงๆ การลงโฆษณาในโซเชียวเน็ตเวิร์คอาจไม่ได้ให้ผลลัพธ์ดีนัก แต่การลงโฆษณาด้วยคีย์เวิร์ดคำค้นหา โดยใช้ Google Adwords จะได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง เพราะจะเจาะจงกลุ่มลูกค้าด้านสินค้าชนิดนั้นโดยตรง เรียกได้ว่าลูกค้าเข้ามา 10 คน อาจขายได้ทั้ง 10 เลยก็ว่าได้ ตัวอย่างสินค้าบริการที่ลงโฆษณากับ Google แล้วได้ผลดี อาทิเช่น คอมพิวเตอร์, ผ้าม่าน, ที่นอน และอาหารเสริมต่างๆ สรุปง่ายๆคือสินค้าแฟชั่นก็ไปลงโฆษณากับ Facebook ส่วนอันไหนของใช้จำเป็นก็หันมาใช้บริการ Google กันได้เลย เทคนิคนี้เป็นความรู้ที่หลายคนยังไม่ทราบแต่ใช้ได้ผลจริง หากรู้ก่อนจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาไปได้มากมายมหาศาลเลย

คนที่กำลังคิดจะทำแบรนด์ขึ้นมาใหม่ ตอนนี้ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการนำเสนอแบรนด์สินค้า เพียงมีความรู้ในการกระจายการรับรู้ ซึ่งการทำแบรนด์สินค้าจำเป็นต้องมีทั้งเว็บไซต์และแฟนเพจ Facebook เพื่อให้ครอบคลุมทุกสื่อ จะต้องมีแบนเนอร์ที่โฆษณากระจายทั้งตัว Facebook และ Google ปัจจุบันการทำแบรนด์ให้มีการรับรู้อย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญที่สุดที่จะไม่ทำให้เราแพ้คู่แข่งนั่นคือการทำ Video และโฆษณากับ Google ได้เลย รับรองว่าได้ผลอย่างคาดไม่ถึง เพราะวิดีโอเป็นสื่อที่สร้างการรับรู้ได้ดีที่สุด

 

ป้ายกำกับ : ลงโฆษณา Facebook , สอนลงโฆษณา facebook , วิธีลงโฆษณา facebook 2018 , ลงโฆษณาเฟสบุ๊ค , ลงโฆษณาเฟสบุ๊ค ให้ได้ผล , ลงโฆษณา google , ลง โฆษณา google adwords , วิธีลงโฆษณา google adsense , คู่มือ google adwords , เรียน google adwords , โฆษณาสินค้าออนไลน์