4 แนวทางสร้างโปรโมชั่นอย่างไรให้ดึงดูดลูกค้า

4 แนวทางการทำโปรโมชั่นอย่างไรให้ดึงดูดใจลูกค้า

สร้างโปรโมชั่นอย่างไรให้ดึงดูดลูกค้ากับ 4 แนวทางการทำโปรโมชั่นเด็ดๆ

โปรโมชั่นใครๆก็ชอบ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าออนไลน์รู้หรือไม่การทำโปรโมชั่นสามารถเพิ่มยอดขายให้กับคุณได้

เพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณด้วยการทำโปรโมชั่นเด็ดตัวอย่างเช่น ซื้อสินค้า 3 ชิ้นขึ้นไปฟรีค่าจัดส่ง หรือ ซื้อ 3 ชิ้นฟรีของแถมหรือจะเป็นโปรโมชั่นลดราคาสินค้ามาลองดูกันค่ะว่ามีโปรโมชั่นไหนที่เหมาะสมกับร้านของคุณ

 

คูปองส่วนลด

การทำโปรโมชั่นแบบคูปองส่วนลด คุณสามารถทำโปรโมชั่นแบบแจกคูปองส่วนลดแบบต่างๆได้ ตัวอย่างการแจกคูปอง ถ้ามีลูกค้าเก่าซื้อสินค้าของคุณๆสามารถแจกคูปองให้กับพวกเขาได้โดยการใส่คูปองไว้ในกล่องสินค้าเพื่อใช้เป็นส่วนลดครั้งต่อไป หรือจะแจกคูปองส่วนลดผ่านหน้าแฟนเพจโดยแลกกับการกดถูกใจ หรือกดแชร์ก็ได้เช่นกันค่ะ ร่วมไปถึงการแจกคูปองส่วนลดช่วงการ Live สดขายสินค้าก็ได้เช่นกันค่ะ

 

โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1

โปรโมชั่นแบบซื้อ 1 ชิ้นแถมฟรี 1 ชิ้น โปรโมชั่นแบบนี้คือเด็ดสุดเลยค่ะเพราะเป็นการได้ซื้อสินค้าในราคาปกติแต่ได้ของแถมเพิ่มขึ้นมาหนึ่งชิ้นถือว่าเป็นไม้ตายในการทำโปรโมชั่นเพราะของฟรีใครๆก็ชอบ โปรโมชั่นแบบนี้แนะนำให้จัดแบบนานๆทีมาครั้งหรือปีละครั้งพอค่ะ

ถ้าเราทำโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1  บ่อยๆหรือทำเดือนละครั้งมันอาจจะส่งผลที่ไม่ดีได้นะคะเพราะลูกค้าจะไม่ ว้าว กับสินค้าของคุณเพราะลูกค้าจะทราบดีว่าแบรนด์ของคุณทำโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1  บ่อย

 

โปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่งสินค้า

( เหนื่อยใจทุกครั้งที่สั่งซื้อสินค้าแล้วจะต้องเสียค่าจัดส่งแพงๆ ถ้ามีโปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่งก็คงจะดีนะ ) การทำโปรโมชั่นแบบฟรีค่าส่งถือว่าดีมากค่ะเพราะค่าจัดส่งสินค้าส่วนใหญ่แพงมากบางคนสั่งซื้อสินค้าทีละชิ้นแต่สั่งทุกเดือนถ้ามีโปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่งก็สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านของคุณได้แน่นอน

 

สินค้าราคาพิเศษ สินค้าลดราคานาทีทอง

( มาเร็วววววววว ลดราคาถูกกว่ากล้วยแขกหน้าปากซอยอีก ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว ) สินค้าราคาพิเศษจัดทำโปรเด็ดๆกับการลดราคาสินค้าให้ฉ่ำใจ

ลดราคาแล้วขายไม่ได้ให้มันรู้ไป แนะนำเลยค่ะการทำโปรลดราคาเช่นช่วงเวลานาทีทอง ลดราคาช่วง Live สด ลดราคาสินค้าจำนวนจำกัด ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากค่ะสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของเพื่อนๆได้ ขายไม่ได้ไม่เป็นไรแต่ลดราคาช่วยดึงความสนใจจากลูกค้าได้มากเช่นกัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแนวทางการเพิ่มยอดการ การเพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์และสินค้าของคุณด้วยการทำโปรโมชั่นเด็ด โปรโมชั่นสินค้าราคาถูก ลองนำไปทำกันดูนะคะเพื่อเพิ่มยอดขายของเพื่อนๆ