ช่องทางในการเปิดร้านค้าออนไลน์เพื่อเริ่มขายสินค้า

ช่องทางในการเปิดร้านค้าออนไลน์เพื่อเริ่มขายสินค้า

ช่องทางในการเปิดร้านค้าออนไลน์เพื่อเริ่มขายสินค้า

การเปิดร้านขายของออนไลน์ในปัจจุบันมีหลายตัวเลือกให้เลือกใช้ แม้ว่าผู้ขายสินค้าจะไม่มีความรู้ในการจดโดเมน เช่าโฮสติ้ง เพื่อเปิดเว็บไซต์เป็นของตนเองเพื่อขายสินค้า ก็สามารถมีเว็บไซต์ขายสินค้าได้ไม่ยากด้วยบริการร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูปที่มีให้บริการหลายๆเจ้าในอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่ Facebook เองยังสามารถเปิดขายสินค้าในแฟนเพจได้เลย นับว่าโอกาสในการทำธุรกิจขายของไม่ได้ยากอย่างในอดีตแล้ว

Facebook ตัวเลือกของการเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ ด้วยปลั๊กอินสุดพิเศษของมันที่มาพร้อมกับเจ้าของแฟนเพจที่ต้องการเปิดขายสินค้า สามารถดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆได้ทุกประเภท การเปิดหน้าร้านออนไลน์โดย Facebook Fanpage จะส่งผลให้โอกาสทางการตลาดมียอดขายสูงกว่าแบบอื่นๆ เพราะด้วยการที่มีการผูกติดกับ Social Network หากสินค้าคุณดี จะได้รับรีวิวดีเห็นกันทั่ว Facebook ทำยอดขายถล่มทลายกันไปเลย หากไม่รู้ว่าจะเปิดร้านกับเจ้าไหนดี ลองใช้ปลั๊กอินของ Facebook ที่มาพร้อมกับแฟนเพจ จะพบว่าทำได้ง่ายดายมาก

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เป็นช่องทางที่อาจยากและไม่ได้ผล แต่หากคุณมีความสามารถในการเขียนเว็บไซต์ รู้หรือไม่ว่าการมีเว็บไซต์ ช่วยให้คุณนำเสนอสินค้าได้ง่ายขึ้น สร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นของสินค้าทั่วไปในตลาด คุณเองสามารถปรับแต่งนำเสนอสินค้าอย่างไรก็ได้ให้ออกมาน่าสนใจ น่าเลือกซื้อมากที่สุด นับว่าเป็นความได้เปรียบสูงสุดในการนำเสนอสินค้าโดยใช้เว็บไซต์ส่วนตัวกันเลย

การเปิดหน้าร้านออนไลน์โดยใช้เว็บสำเร็จรูปที่มีให้บริการในอินเทอร์เน็ต ข้อดีของเว็บสำเร็จรูปคือช่วยประหยัดระยะเวลาจัดทำเว็บไซต์ ไม่ยุ่งยาก สามารถซื้อบริการรอติดตั้งและนำเสนอสินค้าได้เลยในเวลาไม่กี่นาที แม้จะประหยัดเวลาไปได้มาก แต่ก็มีต้นทุนที่สูงกว่าแบบอื่นๆเช่นกัน ถ้าสินค้าคุณพร้อมลงขายทำกำไรแบบเร่งด่วน ขอแนะนำให้ใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปได้เลย รับรองว่าเรื่องความเร็วไม่ผิดหวัง หากมีฐานลูกค้าชัดเจนพร้อมทำยอดขายก็ไม่ควรรีรอ เพราะเวลามีค่า ยอมจ่ายเพิ่มบ้างก็ไม่ได้ลำบากมากมายอะไร

สำหรับคนที่มองในเรื่องของค่าใช้จ่ายขอแนะนำให้ใช้ปลั๊กอินของ Facebook จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเลย หากมีความสามารถในเขียนเว็บไซต์และพอมีงบใช้ลงทุนบ้าง ลองสร้างเว็บไซต์เองเพราะการเช่าโฮสติ้งหรือจดโดเมน มีเงินไม่ถึง 1 พันบาทก็ทำได้แล้ว แต่หากคุณเป็นคนใจร้อนมีงบเหลือเฟือ อยากขายสินค้าเร่งด่วน และมีฐานลูกค้าที่แน่นอน เลือกเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปได้เลยจะได้ขายของอย่างสบายใจ