ฉีกกฎการขายอาหารออนไลน์กับ ปูไข่ดองเดลิเวอรี่

ปูไข่ดอง-เดลิเวอรี่

ฉีกกฎการขายอาหารออนไลน์กับ ปูไข่ดอง เมนูที่ทำรายได้ดีเพราะคำว่าเดลิเวอรี่

ว่าด้วยเรื่องของการขายของออนไลน์ หลายคนพยายามที่จะนำเสนอสินค้าหรือบริการที่น่าสนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอไอเดีย, เรื่องราวหรือ Story, คุณภาพของวัตถุดิบ ฯลฯ แต่มีสินค้าอยู่หมวดหนึ่งที่หลายคนไม่กล้าขายบนช่องทางออนไลน์ นั่นก็คือ “อาหาร” เพราะไม่รู้ว่าจะนำเสนอความสดใหม่ได้ด้วยวิธีไหน บทความนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเมนู “ปูไข่ดองเดลิเวอรี่” เพราะเป็นเมนูที่ฉีกกฎการขายอาหารออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ปูไข่ดอง เมนูนี้มีความน่าสนใจอย่างไร

เป็นที่เลื่องชื่อลือชากับเมนู “ปูไข่ดอง” ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เมนูอาหารซีฟู้ดแนวใหม่ กับปูทะเลตัวใหญ่ๆ ที่มีไข่เยิ้มๆ อัดแน่นอยู่เต็มกระดอง ปูดองสดๆ ไข่สดๆ แกะสวยๆ วางบนจาน ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ แหม๊..!ช่างเข้ากั๊นเข้ากัน แค่เกริ่นมาแค่นี้ก็ทำเอาน้ำลายสอแล้วจริงมั๊ยคะ เมนูปูไข่ ใครเห็นใครก็อยากกิน
แต่รู้หรือไม่ว่าเมนูปูไข่ดองนี้ไม่ได้มีดีแค่ความแซ่บเท่านั้น แต่มันยังเป็นเมนูที่ดังมากเพราะกระแสสินค้าเดลิเวอรี่ที่สามารถลดจุดอ่อนของการขายอาหารได้อย่างสิ้นเชิง ปูไข่ดองเป็นเมนูอาหารสด ซึ่งแปลว่าถ้าใครอยากจะกินต้องเดินทางไปถึงแหล่ง หรือไปถึงร้านอาหาร มันจึงเป็นอุปสรรคของลูกค้าอย่างมาก เพราะในชีวิตประจำวันคงไม่มีใครสามารถเดินทางไปกินเมนูสุดฮิตแสนอร่อยได้ตามใจนึก
แต่อุปสรรคของลูกค้าตรงนี้เองที่กลายมาเป็นโอกาสของผู้เห็นช่องทาง เพราะเพียงแค่คุณจับเมนูปูไข่ดองสูตรเด็ดมาขายในช่องทางเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงที่ทุกวัน ก็สามารถทำให้คุณสามารถเพิ่มมูลค่า (Value) ให้กับทั้งตัวสินค้าและบริการได้อย่างดีทีเดียว

พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส กับการขายอาหารออนไลน์ปูไข่ดองเดลิเวอรี่

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม โดยที่อยากขายอาหารอันแสนอร่อย แต่ยังต้องการคงความสดใหม่ ส่งเร็ว ถึงไว ลดทุกข้อจำกัดของการขายอาหารออนไลน์ เราขอแนะนำเมนูปูไข่ดองเดลิเวอรี่ ซึ่งเป็นเมนูที่ตอบโจทย์ร้านอาหารออนไลน์อย่างลงตัว แต่ร้านค้าของคุณต้องมีสิ่งสำคัญสองสามข้อต่อไปนี้

  • หน้าร้านออนไลน์ต้องปัง ไม่ว่าจะเป็น เพจFacebook, Line หรือ IG โดยหัวใจสำคัญคือคอนเท็นต์ต้องไม่ใช่แค่การบอกว่าคุณมีหน้าร้าน แต่ต้องสร้างคอนเท็นต์ที่สามารถ “สร้างความอยาก” ให้กับลูกค้าได้ด้วย
  • Delivery ชื่อก็บอกแล้วว่า “ปูไข่ดองเดลิเวอรี่” ฉะนั้นการขนส่งของคุณต้องรวดเร็วที่สุด มืออาชีพที่สุด อาจจะมีทีมงานส่งส่วนตัวก็ได้ เพราะมันเป็นจุดแข็งในการนำอาหารสดใหม่ไปให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
  • และเหนือสิ่งอื่นใดคือคุณภาพของสินค้า ปูดองต้องสด ใหม่ สะอาด น้ำจิ้มรสชาติเยี่ยม ไม่อย่างนั้นร้านค้าของคุณก็จะเป็นเพียงการขายสินค้าตามกระแสเพียงเท่านั้น แต่ถ้าสามารถรักษาคุณภาพของสินค้าเอาไว้ได้ ก็จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างกลุ่มลูกค้าประจำได้ไม่ยากแน่นอน