น้ำขึ้นให้รีบตัก! ขายสินค้าตามกระแส ดอก Murakami มีข้อดีอย่างไร

ขายสินค้าตามกระแส-ดอก-Murakami

น้ำขึ้นให้รีบตัก! ขายสินค้าตามกระแส ดอก Murakami มีข้อดีอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริม วันนี้เรามีสินค้าที่น่าสนใจมาฝากนั่นก็คือ ดอก Murakami แบรนด์ดังนำเข้าจากญี่ปุ่นที่หลายคนรู้จักกันในรูปแบบของ “เข็มกลัดดอกไม้” ที่สามารถนำไปติดได้ทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก ฯลฯ เป็นสินค้าที่กำลังฮิตติดลมอย่างมากในเวลานี้ ฉะนั้นใครที่กำลังมองหารายได้เสริม ไม่ควรปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือไปเด็ดขาด

ทำความรู้จักกับดอก murakami คืออะไร

ดอก murakami นั้น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยศิลปินแนวป๊อปอาร์ตชื่อดัง Takashi Murakami เป็นผู้เริ่มต้นขึ้น เหตุผลที่เจ้าดอกไม้หลากสีนี้ดังอย่างมากก็เพราะ นอกจากสินค้าจะถูกผลิตจากผู้ที่มีชื่อเสียงแล้ว ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะ Takashi Murakami ได้นำดอกไม้หลากสีของตนนี้ไปร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย เช่น Louis Vuitton แบรนด์เสื้อผ้า Uniqlo รวมทั้งร่วมงานกับคนดังระดับโลกหลายคน จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ดอกไม้สารพัดสี murakami นี้เป็นที่โด่งดังและราคาแพงหลายพันบาทเลยทีเดียว

น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้อดีของการนำเข้าดอก murakami มาขาย สำหรับคนที่อยากมีรายได้เสริม

  • ระแสงความดังกำลังมา เจ้าดอก murakami นี้ ถึงจะดูเป็นดอกไม้ที่ได้มีรูปแบบที่ซับซ้อนมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่า ราคาต่อหนึ่งดอกนั้นอยู่ที่หลักพัน (หลายพันบาท) กันเลยทีเดียว อีกทั้งในช่วยนี้กระแสเพิ่งจะเริ่มต้น หลายคนจึงยังไม่ได้เป็นเจ้าของ จังหวะนี้แหละคือนาทีทอง สำหรับผู้ที่อยากมีรายได้เสริมรีบนำเข้าสินค้ามาขายให้ไว
  • Demand สูงมาก แต่คนขายยังน้อย อีกทั้งดอก murakami ยังขาดตลาด เพราะฉะนั้นลูกค้าจะเป็นฝ่ายวิ่งเข้ามาหาเราเอง ข้อดีของการขายสินค้าในช่วงนี้คือเราสามารถขายได้ในราคาที่สูง แต่ข้อควรระวังคืออย่าสต๊อกของมากเกินไป เพราะเราไม่อาจคาดเดากระแสได้ว่าจะอยู่นานแค่ไหน ผู้นำเข้าจึงต้องบริหารความเสี่ยง เช่น อาจจะขายพรีออเดอร์ ขายเอาปริมาณน้อยแต่กำไรต่อชิ้นสูง หรือขายเอากำไรต่อชิ้นต่ำกว่าแต่เน้นขายเอาปริมาณ เป็นต้น
  • ปลาเร็วกินปลาช้า ในสมัยนี้เป็นโลกของความไว เพราะถ้าหากคุณช้าเมื่อไหร่คนอื่นจะขายตัดหน้าคุณไปทันที จังหวะนี้ผู้ขายต้องอาศัย “ความไว” และเสริมด้วยการโปรโมท ไม่ว่าจะเป็นการยิงแอดโฆษณา การเพิ่มช่องทางการขาย รวมทั้งรีวิวต่างๆ เพื่อใหสินค้าเป็นที่รู้จักได้อย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตามเมื่อมีของที่เป็นกระแสดัง ก็ย่อมมีสินค้าเลียนแบบเกิดขึ้นเป็นธรรมดา ยิ่งกระแสดังเท่าไหร่สินค้ายิ่งเสี่ยงต่อเลียนแบบมากเท่านั้น จริงอยู่ว่าดอก murakami ของจริงมีราคาที่แพงมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากให้วัยรุ่นยุคใหม่ให้ความสำคัญและเคารพความเป็นตัวตนของเจ้าของทรัพย์สินนั้นด้วย การบริโภคของแท้ จะสะท้อนได้ว่าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคุณค่ามากกว่าแค่เรื่องราคา และเป็นคนที่เคารพตัวเองมากเลยทีเดียว