ข้อดีของการ ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ที่หลายคนอาจลืมนึกถึง

ขายเสื้อผ้าออนไลน์

ข้อดีของการ ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ที่หลายๆคนอาจลืมนึกถึง

เมื่อนึกถึงการทำอาชีพเสริม เชื่อได้เลยว่าสินค้าหมวดหมู่แรกๆ ที่คนกว่าครึ่งนึกถึงก็คือ “การขายเสื้อผ้าออนไลน์” เพราะ “เสื้อผ้า” จะว่าเป็นสินค้าจำเป็นก็ถูก จะว่าเป็นสินค้าแฟชั่นก็ใช่ เป็นหมวดหมู่สินค้าที่มีความต้องการอยู่เสมอทุกเมื่อเชื่อวัน แต่สำหรับใครที่อยากเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่กลัวว่าจะขายสู้ร้านเก่าไม่ได้ เราขอให้คุณพักความกังวลเอาไว้ตรงนั้นก่อน แล้วมาดูกันว่าแท้จริงแล้วการขายเสื้อผ้าออนไลน์ยังมีความน่าสนใจอยู่หรือไม่

เหตุผลที่การขายเสื้อผ้าออนไลน์ยังมีความน่าสนใจ

  • เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ทุกคนต้องมี ต้องใช้ ขาดไม่ได้ และคนเรานั้นสามารถมีเสื้อผ้าได้ไม่จำกัด บางคนมีเป็นตู้เลยทีเดียว
  • เสื้อผ้าเป็นสินค้าแฟชั่นที่เปลี่ยนแบบใหม่อยู่เสมอ และคนเราไม่มีใครอยากตกเทรนด์หรอกจริงมั้ย ถึงแม้ว่าจะมีของเก่าอยู่เยอะแล้ว แต่ถ้ามีเทรนด์ออกมาใหม่ ทุกคนก็ย่อมอยากได้ใหม่อยู่ตลอดเช่นกัน
  • เสื้อผ้าเป็นวัตถุสะท้อนรสนิยม บ่อยครั้งที่คนเราไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าเพราะราคาถูกเสมอไป แต่บางคนกลับซื้อเพราะรูปแบบ แบรนด์ ไลฟ์สไตล์ ภาพลักษณ์ ต้องไม่ใส่ของเก่าซีด ต้องไม่ใส่ของซ้ำ และเหตุผลอื่นอีกมากมาย
  • เทคโนโลยีทำให้ต้นทุนถูกลง ตั้งแต่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาททำให้ขายเสื้อผ้าออนไลน์เป็นเรื่องที่งายขึ้น นอกจากแม่ค้าไม่ต้องเช่าที่แล้ว ยังสามารถสต๊อกสินค้าน้อยลงได้ เพราะไม่จำเป็นต้องวางของเต็มร้านเพื่อโชว์ลูกค้าแล้วนี่นา
  • รวมถึงระบบการขนส่งของบ้านเราก็พัฒนาไปอย่างมาก ทำให้การช๊อปปิ้งออนไลน์สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม
  • ช่องทางออนไลน์พัฒนาต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง อย่างสมัยก่อนเราอาจจะถ่ายรูปสินค้าสวยๆ แล้วก็โพสขาย แต่ในปัจจุบันคุณยังสามารถไลฟ์สดขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ด้วย ยิ่งการขายของที่ทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมมากขึ้น ก็สามารถจัดกิจกรรมได้มากขึ้น ขายสนุกน่าตื่นเต้นขึ้น และแน่นอนว่าขายดีมากขึ้น
  • สามารถเข้าถึงร้านค้าส่งได้ง่ายกว่าเดิม จริงอยู่ว่าร้านค้าส่งเสื้อผ้าขนาดใหญ่ของบ้านเราก็ยังคงเป็น ประตูน้ำ แพลตตินั่ม โบ้เบ้ หรือจตุจักรที่เราคุ้นเคย ทุกวันนี้แหล่งค้าส่งเหล่านี้ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แต่ที่น่าสนใจคือ ถึงแม้คุณจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่ต่างจังหวัด คุณก็ยังสามารถซื้อเสื้อผ้าจากแหล่งค้าส่งโดยตรงได้ ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้โลกโซเชียล ที่ทำให้คุณสามารถเลือกชมเสื้อผ้าก่อนเอาไปขายได้ทุกซอกทุกมุม

จริงอยู่ว่าร้านขายเสื้อผ้ามีอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ไม่ว่าจะเป็นตาม Shopping mall ตามตลาดนัด ตามตรอก ซอก ซอย และบุกทั่วทุกช่องทางออนไลน์ ถึงแม้ว่าพ่อค้าแม่ขาย หรือจะเรียกตามภาษาการตลาดว่า Supply จะมีอยู่มาก แต่อย่าลืมว่ากลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อเสื้อผ้า (Demand) ก็ไม่เคยลดน้อยถอยลงเช่นกัน เมื่อเห็นโอกาสและข้อดีอย่างนี้คงทำให้ “ว่าที่” พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่คลายความกังวลลงไปได้บ้าง ส่วนที่เหลือว่าจะขายได้มากหรือน้อยก็คงขึ้นอยู่กับชั้นเชิงและบริการว่าจะสร้างความประทับใจได้มากน้อยแค่ไหนแล้วล่ะ