สูตรเด็ดวิธีหา กลุ่มลูกค้า แบบไม่ต้องลงทุน

กลุ่มลูกค้า หากลุ่มลูกค้า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย กลุ่มลูกค้าออนไลน์ กลุ่มลูกค้าวัยทำงาน กลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ กลุ่มลูกค้ากระเป๋า กลุ่มลูกค้าซื้อซ้ำ

เทคนิคขายของออนไลน์ หากลุ่มลูกค้าทำตลาดโดยไม่ต้องลงทุน

การขายของออนไลน์ไม่ว่าอย่างไร ถ้าอยากขายออกได้ ขายเร็วทันใจยังไงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ต่างจำยอมต้องควักเงินจ่ายค่าโฆษณาเป็นจำนวนมาก เพราะอยากทำยอดขายให้ได้มากที่สุด ซึ่งเมื่อเราไปดูแฟนเพจ Facebook ร้านค้าต่างๆ สามารถรู้คำตอบได้ว่าร้านส่วนใหญ่ต่างก็ลงโฆษณา ใช้เงินจำนวนมากกันทั้งนั้น แต่สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการให้เราสามารถนำสินค้าหรือบริการมาขายของออนไลน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโฆษณา และหากสินค้าเราดีใจย่อมให้ผลดีมากในเรื่องการบอกต่อปากต่อปากแน่นอน

การนำเสนอไปยังเว็บบอร์ด หรือกลุ่ม Facebook ที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้า อาจมีการให้ทดลองใช้สินค้าบริการฟรีส่วนหนึ่ง เพื่อดึงดูดให้มีคนเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ในภายหลัง เทคนิคนี้ได้ผลดีมาก โดยที่เราไม่ต้องลงทุน แถมยังได้รีวิวดีๆมีคุณภาพจากคนที่ได้ทดลองใช้สินค้าอีกด้วย แน่นอนว่าผู้ที่สนใจในตัวสินค้าจริงๆต้องตามมายังเพจหรือเว็บไซต์ของเราแน่นอน วิธีการนี้ยังใช้ได้ผลดีอย่างคาดไม่ถึงในลักษณะของหน้าร้านจริง ดังนั้นร้านค้าออนไลน์ก็จะได้ผลไม่แพ้กัน

โปรโมชั่นลดแลกแจกแถม เปิดร้านใหม่สิ่งที่ควรทำเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านโฆษณาโดยตรงนั้นก็คือการจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม กระตุ้นให้มียอดกดถูกใจ ยอดแชร์ และช่วยให้ลูกค้ารักในแบรนด์ของเราอย่างยิ่ง ส่งผลให้เกิดรีวิวและความคิดเห็นในทางบวกจำนวนมาก ได้ผลดีกว่าการลงโฆษณาอย่างแน่นอน แต่อย่าเร่งอัดของแถมจนไม่เหลือกำไรก็แล้วกัน

ใช้วิธีการทำ SEO วิธีการนี้เห็นผลช้า แต่ให้ผลดีในระยะยาว ยังใช้ร่วมกับ Facebook ได้อีกด้วย หากเราขยันอัพโหลดรูปภาพ อัดคีย์เวิร์ดที่สร้างโอกาสให้ค้นเจอทั้งในโพส Facebook และในเว็บไซต์ของเรา รับรองได้ว่าผลลัพธ์ไม่ได้นานจนเกินไปเช่นกัน บางรายถึงกับขายของสบายใจ เพราะไม่เคยจ่ายค่าโฆษณาเลยด้วยซ้ำ เพียงเรียนรู้เทคนิคทำ SEO ให้ได้ผลก็เป็นพอ สามารถขายสินค้าได้เรื่อยๆแล้วล่ะ

นอกจากนี้การทำสื่อให้ความรู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวสินค้า ช่วยสร้างแฟนเพจอัพโหลดรูปให้ความรู้ต่างๆเป็นประจำ สามารถแนะนำสินค้าของเราใต้ข้อความก็ได้ผลเช่นกัน เรียกวิธีการนี้ว่าโฆษณาแฝง แม้ดูเหมือนไม่ได้ผล แต่หากเนื้อหาความรู้ที่เรานำมาเผยแพร่ตรงกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่าเราจะได้ลูกค้าจำนวนไม่น้อยจากวิธีการเช่นนี้ ขอให้ผู้อ่านนำเทคนิคเหล่านี้ไปปฏิบัติดู รับรองว่าเห็นผลทุกรูปแบบเลยเดียว

 

คำเกี่ยวกับบทความ : กลุ่มลูกค้า หากลุ่มลูกค้า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย กลุ่มลูกค้าออนไลน์ กลุ่มลูกค้าวัยทำงาน กลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ กลุ่มลูกค้ากระเป๋า กลุ่มลูกค้าซื้อซ้ำ